พลอยชมพู หอบโล่ห์แชมป์ถึงไทย วางเป้าใหญ่ แชมป์โลก

พลอยชมพู เหล่าเกียรติพงษ์ หอบโล่ห์แชมป์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ 2023 กลับถึงไทย

พลอยชมพู เหล่าเกียรติพงษ์ หอบโล่ห์แชมป์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ 2023 กลับถึงไทยถึง 2 แชมป์ พร้อมเปิดใจ ขอมุ่งมั่นสู่เป้าหมายใหญ่ เป็นแชมป์โลกอาชีพหญิง ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้
พลอย ขอนแก่น – พลอยชมพู เหล่าเกียรติพงษ์ จอมคิวสาววัย 20 ปี หอบโล่ห์แชมป์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ 2023 กลับถึงไทยถึง 2 แชมป์ พร้อมเปิดใจ หลังคว้าแชมป์ ขอมุ่งมั่นสู่เป้าหมายใหญ่ เป็นแชมป์โลกอาชีพหญิง ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ เพื่อคว้าตั๋วเล่นอาชีพเหมือน มิ้งค์ สระบุรี ด้าน ‘คิวทอง’ศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมสอยคิวไทย เตรียมจับคู่ พลอย กับ มิ้งค์ เล่นชิงแชมป์โลกคู่หญิง แถมดันพลอย เล่นเอเชี่ยน อินดอร์เกมส์ และเชื่อมั่น สาวน้อยจากขอนแก่นจะติดท็อป 4 ของโลกภายในปีนี้

จากความสำเร็จของ ‘พลอย ขอนแก่น’พลอยชมพู เหล่าเกียรติพงษ์ นักสนุกเกอร์สาววัย 20 ปี ที่คว้า 2 แชมป์ ในการแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพหญิงรายการ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ 2023 ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ดิไอคอนกรุ๊ป โดยคว้าแชมป์รุ่นทั่วไป และรุ่นเยาวชนหญิงอายุไม่เกิน 21 ปี โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พลอย ขอนแก่น พร้อมด้วย “โค้ชหน่อย” นายกิตติพงษ์ พรชัย ผู้ฝึกสอน ได้เดินทางกลับมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน.TG476 โดยมี “คิวทอง” นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย มาให้การต้อนรับพร้อมกับครอบครัวเหล่าเกียรติพงษ์

นายศักดากล่าวว่า พลอยเป็นนักสอยคิวที่มาแรงในตอนนี้ และน่าจะขยับจากอันดับ 7 ของโลก ไปอยู่ในอันดับ 4 ของโลกได้ในเร็วๆ นี้ เพราะผลงานที่ดีอย่างมาก ส่วนโปรแกรมหลังจากนี้ จะลงแข่งขันรายการสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์โลก 2023 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 4 มีนาคม ซึ่งพลอยจะจับคู่กับ “มิ้งค์ สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย นักสอยคิวหญิงชาวไทย เจ้าของแชมป์โลก 2022 ส่วน “ใบพัด ศรีราชา” ศิริพร นวนทะคำจัน จะจับคู่กับ “แอม นครปฐม” วรัตน์ฐนัน ศุภกฤษธเนส เชื่อมั่นว่าครั้งนี้นักสอยคิวสาวไทยจะคว้าแชมป์ได้ทั้งประเภทเดี่ยวและประเภทคู่แน่นอน ถึงแม้ว่ารีแอนน์ อีแวนส์ และ อึ้ง ออน ยี จะอันตราย แต่ครั้งนี้สาวไทยมีความได้เปรียบกว่าหลายอย่าง นอกจากนั้นพลอยเป็นหนึ่งในทีมชาติชุดเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ 2023 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพอีกด้วย

ขณะที่ พลอย ขอนแก่น เปิดเผยว่า ดีใจที่ได้แชมป์รายการใหญ่เป็นครั้งแรก รายการนี้ถือว่า ตนแทงได้ดีมาก โดยเฉพาะเกมที่เล่นกับพี่มิ้งค์ ที่เป็นมือ 1 ของโลก ตนแทงอย่างตั้งใจ และละเอียดทุกไม้ ซึ่งดีใจที่สามารถเอาชนะได้ จนก้าวไปสู่แชมป์ โดยแชมป์นี้ทำให้ตนมีความมั่นใจมากขึ้น ซึ่งรายการต่อไปคือสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์โลก ปลายเดือนนี้ ตนตั้งเป้าจะคว้าแชมป์มาให้ได้ ซึ่งแชมป์นี้จะทำให้ตนไปถึงฝัน คือการได้สิทธิ์เล่นอาชีพเหมือนอย่างพี่มิ้งค์

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*